Rượu vang Ý

Hiển thị 1–12 của 32 kết quả


Rượu vang Ý là một trong những loại rượu vang được mệnh danh là ngon nhất trên thế giới với hương vị dịu nhẹ, lôi cuốn và hấp dẫn. Nếu như bạn chưa biết lịch sử hình thành, quy trình sản xuất và phân loại,… loại rượu vang “đắt giá” này thì đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của rượu vang Ý

Rượu vang Ý có một lịch sử lâu đời và được cho là có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại, khi các nhà sản xuất rượu đầu tiên đã bắt đầu trồng nho và sản xuất rượu vang.

Tuy nhiên, rượu vang Ý thực sự trở nên phổ biến và nổi tiếng vào thời Trung cổ, khi các đế chế thương mại của Venetia và Genoa bắt đầu xây dựng các tuyến đường thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của họ.

Đến thế kỷ 18, Ý trở thành một trung tâm sản xuất rượu vang hàng đầu của thế giới, với các vườn nho trải dài trên khắp đất nước. Các khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng như Toscana, Piemonte và Veneto đã trở thành những điểm đến của những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của rượu vang Ý

Phân loại rượu vang Ý

Vino da Tavola (Table Wines)

Rượu vang Ý Vino da Tavola (Table Wines) là những loại rượu vang được sản xuất tại Ý và được coi là loại rượu vang giá rẻ nhất trong các loại rượu vang Ý.

Tuy nhiên, những chai rượu vang Vino da Tavola vẫn có thể làm hài lòng những tín đồ yêu rượu vang với hương vị đậm đà và hương thơm tuyệt vời của nho. Chúng thường được sản xuất từ các loại nho như Sangiovese, Trebbiano và Montepulciano. Rượu vang Ý Vino da Tavola có giá cả phải chăng và được sử dụng trong các buổi tiệc, hội nghị, hay các bữa tiệc gia đình.

Vini Varietal (Varietal Wines)

Là loại rượu vang được làm tối thiểu 85% từ các giống nho quốc tế như: Cabernet Franc, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay,… hoặc có sự kết hợp của các giống nho quốc tế. Tên gọi của giống nho và niên vụ có thể được ghi trên nhãn của chai rượu nhưng không ghi về nguồn gốc địa lý vì những chai vang này có thể được sản xuất tại bất cứ đâu trên lãnh thổ của EU.

Vini Varietal (Varietal Wines)

Vini IGP còn có tên gọi là IGT

Dành cho loại rượu vang được sản xuất tại một vùng cụ thể của nước Ý và theo quy tắc nhất định về giống nho sử dụng, quá trình làm rượu, hướng dẫn ghi nhãn,….Tính tới năm 2016 thì tại Ý có khoảng 118 IGP/IGT.

Vini DOP

Loại này được chia thành 2 cấp bậc khác nhau là Vini DOC và Vini DOCG. Để phân loại DOC, những chai vang sẽ phải gắn mác IGP/IGT tối thiểu trong 5 năm và được quy định rõ ràng về giống nho, phương thức sản xuất. Đối với DOCG, thì rượu vang phải đạt cấp độ DOC tối thiểu trong 10 năm kèm theo những quy định chặt chẽ về sử dụng nho và sản xuất rượu vang. Loại rượu này được cho vào chai, không được phép chở trong các thùng lớn và vào chai ở nơi khác.

Tìm hiểu rượu vang Ý

Rượu vang Ý có lịch sử lâu đời

Vang Ý có một lịch sử lâu đời trong ngành sản xuất rượu vang, trải dài hơn 4.000 năm. Được biết đến từ thời cổ đại, người Etruscan ở miền trung Italia đã trồng nho và sản xuất rượu vang. Sau đó, người La Mã cổ đại đã tiếp tục phát triển nghệ thuật sản xuất rượu vang tại Ý và trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.

Thế kỷ 14, vùng Toscana tại Ý trở thành một trung tâm sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang như Chianti, Brunello di Montalcino, và Vino Nobile di Montepulciano. Trong thế kỷ 18, vùng Piemonte trở thành một vùng sản xuất rượu vang quan trọng khác của Ý, với các loại rượu vang nổi tiếng như Barolo và Barbaresco.

Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, với nhiều loại rượu vang được ưa chuộng trên toàn cầu.

Tìm hiểu rượu vang Ý

Xem ngay : Top 6 loại rượu vang Ý ngọt ngon nhất định phải thử

Rượu vang Ý nhập khẩu đa dạng giống nho nhất thế giới

Có khoảng 2000 giống nho bản địa của Ý để sản xuất nên dòng rượu vang mà bất kỳ ai cũng đều yêu thích. Người dân Ý luôn tự hào về các giống nho bản địa của mình như Montepulciano, Nebbiolo, Arneis, Sangiovese,.. Hiện nay, rượu vang Ý nhập khẩu được biết đến nhiều nhất là dòng vang đỏ Barbaresco, Chianti Classico, Brunello, Barolo; vang trắng như: Pinot Grigio, Arneis, Soave, vang sủi tăm Prosecco, Asti.

Sự đa dạng và phong phú đã giúp Ý trở thành quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên thế giới, diện tích trồng nhỏ lên đến 702.000 ha, chiếm 19% sản lượng rượu vang của toàn cầu vào năm 2018.

Vang Ý mang hương vị đặc biệt

Một chai rượu vang Ý có thể được làm từ 3 giống nho khác nhau, nên hương vị của rượu vang này cũng vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm được được sự mới mẻ, thú vị mà không phải dòng rượu vang nào cũng có được. Hương vị đặc trưng của một số giống nho của Ý:

Nho Merlot: Rượu vang Ý được làm từ nho Merlot có cấu trúc cân bằng cùng hương vị hòa quyện của mận đen, anh đào và gia vị cay phảng phất. Nho Merlot có vỏ dày và màu sắc đậm nên rượu vang được làm từ loại nho này sẽ có hương vị mạnh và đằm thắm.

Nho Cabernet Sauvignon: Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon có hương thơm nổi bật của hoa hồi, tuyết tùng, cỏ dại. Khi chai rượu được ủ trong thùng sồi lâu năm sẽ có thêm hương vani cùng cùng vị bánh mì nướng.

Nho Chardonnay: Có hương vị tươi sáng và thanh khiết là sự kết hợp hài hòa giữa các loại trái cây như cam, quýt, táo, lê cùng với vị vani, kem. Nếu được ủ trong thùng gỗ sồi rượu vang là từ ho Chardonnay sẽ có thêm vị bánh mì nướng.

Nho Nebbiolo: Rượu sẽ có vị trái cây của mâm xôi, anh đào, việt quất chua, thảo mộc trong màu đỏ nhạt đặc trưng của giống nho chỉ có ở Ý. Dù có màu đỏ nhạt nhưng rượu vẫn tanin và axit cao.

Tìm hiểu rượu vang Ý

Giống nho chính sản xuất rượu vang Ý nhập khẩu 

Các giống nho chính sản xuất rượu vang Ý nhập khẩu khá đa dạng, nhưng có một số giống nho phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Chẳng hạn, giống nho đỏ Merlot, Cabernet Sauvignon và Sangiovese đều được trồng rộng rãi tại Ý và được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ khác nhau.

Nebbiolo là một giống nho đỏ khác được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang đỏ cao cấp như Barolo và Barbaresco tại vùng Piemonte.

Các giống nho trắng cũng được sử dụng rộng rãi tại Ý, trong đó nổi bật là Chardonnay và Pinot Grigio. Ngoài ra, Prosecco là một giống nho trắng khác được sử dụng để sản xuất loại rượu vang sủi bọt Prosecco nổi tiếng tại vùng Veneto.

Ngoài các giống nho truyền thống, các nhà sản xuất rượu vang Ý cũng thường sử dụng các giống nho ít phổ biến hơn như Petit Verdot, Malvasia, Vermentino và nhiều giống nho khác để tạo ra những loại rượu vang độc đáo.

Các vùng sản xuất rượu vang  Ý

Vùng Piedmont

Vùng Piedmont (hay Piemonte) là một trong những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu của Ý, nằm ở phía bắc của đất nước. Vùng này có diện tích khoảng 25.400 km² và bao gồm một số địa danh quan trọng như Alba, Asti và Barolo.

Các loại rượu vang được sản xuất tại Piedmont đều rất nổi tiếng và đa dạng, trong đó nổi bật là các loại rượu vang đỏ cao cấp như Barolo, Barbaresco, Barbera và Dolcetto. Đặc biệt, Barolo và Barbaresco được sản xuất từ giống nho Nebbiolo, là giống nho đặc trưng của vùng Piedmont.

Ngoài ra, vùng Piedmont cũng sản xuất các loại rượu vang trắng như Moscato d’Asti và Gavi, được sản xuất từ các giống nho Moscato và Cortese.

Các nhà sản xuất rượu vang tại vùng Piedmont rất tự hào về truyền thống và chất lượng của sản phẩm của mình, và vùng này thường được xem là một trong những khu vực sản xuất rượu vang cao cấp nhất thế giới.

Vùng Tuscany

Vùng Tuscany có diện tích khoảng 23.000 km² và bao gồm nhiều địa danh quan trọng như Chianti, Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano.

Các loại rượu vang được sản xuất tại Tuscany đều rất đa dạng, trong đó nổi bật là các loại rượu vang đỏ cao cấp như Chianti, Brunello di Montalcino và Super Tuscan. Chianti được sản xuất từ các giống nho Sangiovese và Canaiolo, trong khi Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano được sản xuất từ giống nho Sangiovese đặc trưng của vùng.

Các vùng sản xuất rượu vang  Ý

Vùng Veneto

Nếu nói về các dòng rượu vang sủi tăm cao cấp thì Veneto xứng đáng đứng trong những vùng sản xuất rượu nho ngon nhất, rượu vang trắng Prosecco được sản xuất chủ yếu ở phía Bắc Venice và nguyên liệu chủ yếu là nho Glera.

Vùng này có khí hậu mát mẻ, gần dãy núi Alps giúp việc trồng nho không gặp nhiều khó khăn, các loại vang trắng nơi đây có hương vị tươi mát và giòn như vang Soave được làm từ nho Garganega.

Các loại rượu vang đỏ vùng Veneto phải kể đến rượu vang Valpolicella, Amarone và Bardolino, những dòng vang và thực khách nếu qua đây không nên bỏ lỡ.

Vùng Emilia Romagna

Với địa hình đất đai màu mỡ và trải dài toàn bộ miền Trung của nước Ý từ bờ Đông sang bờ Tây, chúng ta sẽ bắt gặp một vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại nước Ý. Vùng này nổi tiếng với loại rượu vang đỏ sủi bọt Lambrusco, rượu này được làm từ giống nho cùng tên của người Etruscans cổ đại như phần lịch sử vang Ý.

Rượu có độ khô, ngọt khác nhau và axit chua cao, hương thơm từ các loại quả mọng. Rượu vang này có thể kết hợp dễ dàng với các món ăn truyền thống như bánh phô mai Tortellini, Lasagna kem.

Các vùng sản xuất rượu vang  Ý

Vùng Sicily

Khi nói đến rượu vang Ý nhập khẩu cao cấp thì Sicily không thể không nhắc đến, đây là một hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải cùng, vị trí địa lý vô cùng đắc đại các giống nho ở đây có điều kiện tốt để phát triển và cho chất lượng cao. Trong đó, phải kể đến rượu vang Marsala với hương vị ngọt ngào, đậm đà; một loại vang ngọt Ý cũng ngon không kém là Zibibbo, nho được lên men dưới ánh mặt trời làm cho rượu có nồng độ thấp và hương vị đặc trưng.

Một loại rượu vang Ý khác tại vùng Sicily này đó là Nero d’Avola, vang đỏ này có mặt ở khắp Sicily với hương vị nồng nàn, đậm đà, độ axit cao, tannin mạnh mẽ. Trong khu vực này còn phải kể đến rượu vang xung quanh dãy núi Etna với các giống nho phổ biến là Frappato, Nerello và Catarratto.

Vùng Puglia của Ý

Rượu vang đỏ hay trắng của Ý được làm ra từ vùng Puglia thường được rất nhiều thích thú. Puglia nằm ở “ gót ủng” của nước Ý với nhiều dòng vang nổi tiếng như Negroamaro và Primitivo.

Các dòng rượu vang Primitivo phần lớn được ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm để đem lại hương vị riêng biệt như Zinfandel. Nên khi thưởng thức bạn bạn có thể bắt gặp được mùi thơm của socola đen, thuốc lá và quế.

Vùng Puglia của Ý

2 loại nho chính làm rượu vang Ý 

Các giống nho làm rượu vang đỏ Ý 

Sangiovese: Giống nho phổ biến nhất ở Ý và đặc trưng của vùng Tuscany. Hương vị của rượu vang từ giống nho này thường có hương trái cây đỏ, hoa, hương thảo mộc.

Nebbiolo: là giống nho đặc trưng của vùng Piedmont và được sử dụng để sản xuất những loại rượu vang đỏ cao cấp như Barolo và Barbaresco. Hương vị của rượu vang từ giống nho này thường có hương trái cây đỏ chín và hương thơm của thảo mộc.

Montepulciano: Là giống nho phổ biến ở vùng Abruzzo, được sử dụng để sản xuất những loại rượu vang đậm đà, tannin cao và hương vị đặc trưng của trái cây đen.

Nero d’Avola: Giống nho đặc trưng của vùng Sicily, với hương vị trái cây đen và hương thảo mộc.

Primitivo: Giống nho đặc trưng của vùng Puglia, với hương vị trái cây đen, mận chín và hương vị gỗ sồi.

Barbera: Là giống nho phổ biến ở vùng Piedmont và Emilia-Romagna, với hương vị trái cây đỏ và hương vị gỗ sồi.

Nho làm rượu vang trắng Ý 

Pinot Grigio: Một giống nho phổ biến nhất để sản xuất rượu vang trắng ở Ý. Rượu vang được làm từ giống nho này thường có hương vị nhẹ, mát và giòn.

Trebbiano: Trồng nhiều tại miền Trung nước Ý với năng suất cao, nho có vỏ màu trắng nhẹ, sắc nét, dễ uống.

Nho Verdicchio: Là giống nho đặc trưng của vùng Liguria và Tuscany có vị chua vừa phải và tannin trung bình, các nhà sản xuất thường sẽ bỏ hết vỏ trước khi ngâm rượu. Thử rượu vùng này bạn sẽ thấy sự thú vị về màu sắc cũng như hương vị.

Nho Moscato Bianco: Tìm thấy nhiều ở Piedmont với vỏ màu trắng, tính ngọt nhẹ rượu vang Asti Spumante được nhà sản xuất chọn giống nho này làm nguyên liệu chính thậm chí còn được sử dụng trong sản xuất rượu vang sủi Moscato.

Nho Cortese: Màu sắc tươi sáng được trồng chủ yếu ở Piedmont, khi vào vụ thu hoạch các nhà sản xuất thường hái trong tuần đầu tiên của chính vụ để thu hoạch được những trái nho chất lượng nhất.

Nho làm rượu vang trắng Ý 

Bảng giá rượu vang Ý nhập khẩu

So với các dòng rượu vang của Chile hay Pháp thì giá rượu vang Ý có giá cao hơn hơn kể cả ở phân khúc cao cấp và phổ thông.

Phân loại Giá bán ( VNĐ)
Rượu vang Ý I.G.T  < 185.000  
Rượu vang Ý I.P.T < 340.000 
Rượu vang Ý D.O.C Từ 1.560.000
Rượu vang Italia D.O.C.G Từ 3.530.000

Có thể bạn quan tâm :

>>> Giá rượu vang mỹ cao cấp tốt nhất

>>> Giá rượu vang trắng – Ưu đãi 50%

Top 10 chai rượu vang Ý nhập khẩu ngon bán chạy nhất hiện nay 

Rượu vang Carpineto Chianti Classico Riserva

Rượu vang Carpineto Chianti Classico Riserva là một loại rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Chianti của Ý. Được làm từ giống nho Sangiovese, được trồng tại những vườn nho độc đáo của vùng Chianti.

Rượu có màu đỏ ruby đậm và hương vị phức hợp, kết hợp giữa hương trái cây đen, vani, gia vị và hương vị gỗ sồi. Vị chát tannin mềm mại và cân bằng, rượu vang này có thể được uống ngay hoặc lưu trữ trong thời gian dài để hương vị được thơm ngon hơn.

Carpineto Chianti Classico Riserva là một loại rượu vang đỏ tuyệt vời để kết hợp với các món ăn Ý truyền thống như pasta, pizza và thịt bò.

Rượu vang Duapalme ALBA

Duapalme là một nhà sản xuất rượu vang có uy tín tại vùng Piedmont. Rượu vang Duapalme ALBA được làm từ 100% giống nho Nebbiolo, được thu hoạch từ các vườn nho được trồng trên độ cao từ 250 đến 400 mét trên mực nước biển.

Rượu có màu đỏ đậm, hương thơm phức hợp của trái cây đỏ chín, gia vị và một chút hương vani. Vị của rượu mạnh mẽ, đậm đà và có cấu trúc tốt, với vị tannin và axit cân bằng. Đây là một loại rượu vang đỏ tuyệt vời để kết hợp với các món thịt đỏ, phô mai và thực phẩm Ý truyền thống.

Rượu vang Duapalme ALBA

Rượu Vang Ý Ruffino Modus Toscana

Ruffino Modus Toscana là sự kết hợp hoàn hảo giữa các giống nho truyền thống và hiện đại, với tỷ lệ lý tưởng của Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Merlot. Rượu có màu đỏ đậm với hương thơm phức hợp của trái cây đỏ chín, gia vị, thuốc lá và cacao. Vị của rượu rất đậm đà và phức tạp, với vị tannin mềm mượt và axit cân bằng.

Ruffino Modus Toscana là một loại rượu vang đỏ cao cấp phù hợp với các món ăn đậm đà như thịt đỏ nướng, thịt bò và thực phẩm Ý truyền thống.

Rượu Vang Ý Beccavento Vino Rosso

Beccavento Vino Rosso được làm từ các giống nho truyền thống của vùng Emilia-Romagna, với sự kết hợp của Sangiovese và Barbera. Rượu có màu đỏ đậm với hương thơm của trái cây đỏ chín, gia vị và một chút hương thảo mộc. Vị của rượu êm ái và hài hòa, với vị tannin và axit cân bằng.

Beccavento Vino Rosso là một loại rượu vang đỏ đơn giản, dễ uống với giá thành hợp lý. Loại rượu này thường được kết hợp với các món ăn đậm đà như pasta, pizza, thịt đỏ nướng và phô mai.

Rượu Vang Ý Beccavento Vino Rosso

Rượu Vang Ý Uno Primitivo Di Manduria Riserva

Uno Primitivo di Manduria Riserva là sự kết hợp hoàn hảo giữa nho Primitivo và thùng gỗ sồi, được ủ trong vòng 12 tháng để tạo ra một loại rượu vang đỏ đậm đà, tinh tế và phức tạp. Rượu có màu đỏ ruby với hương thơm của trái cây đỏ chín, vani và gia vị. Vị của rượu đầy đặn và phong phú, với vị tannin mịn và axit cân bằng.

Uno Primitivo di Manduria Riserva là một loại rượu vang đỏ đẳng cấp, được khuyến khích uống với các món ăn đậm đà như thịt đỏ nướng, phô mai và các món ăn Ý truyền thống. 

Rượu Vang Roseto Negroamaro Puglia

Rượu vang Roseto Negroamaro Puglia có màu đỏ đậm, với hương thơm phức hợp của trái cây đen chín như anh đào, mâm xôi, hương thảo và một chút hương gỗ sồi từ thùng ủ. Vị của rượu mềm mại, cân bằng với vị tannin và axit tốt. Đây là một loại rượu vang đậm đà, phức hợp và rất dễ uống.

Rượu vang Roseto Negroamaro Puglia thường được kết hợp với các món ăn đậm đà như thịt đỏ, thịt cừu, thịt nướng, pasta và phô mai. Nó cũng có thể được thưởng thức riêng mà không cần kèm thức ăn.

Rượu Vang Roseto Negroamaro Puglia

Rượu Vang Sprint Primitivo Di Manduria

Rượu Vang Sprint Primitivo Di Manduria là một loại rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất tại vùng Puglia của Ý, từ giống nho Primitivo được trồng trên những vùng đất nổi tiếng của Manduria. 

Rượu Vang Sprint Primitivo Di Manduria có màu đỏ ruby với hương thơm phức hợp của trái cây đỏ chín, gia vị và hương vani từ loại rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi. Vị của rượu đậm đà, đầy đặn và phức tạp, với vị tannin mịn và axit cân bằng, tạo ra một hậu vị kéo dài trong cổ họng.

Rượu Vang ý Zenato Cresasso Corvina Veronese

Rượu Vang Ý Zenato Cresasso Corvina Veronese là một loại rượu vang đỏ cao cấp được sản xuất từ giống nho Corvina Veronese, một giống nho đặc trưng của khu vực Veneto, miền Bắc Italia. 

Rượu Vang Zenato Cresasso Corvina Veronese có màu đỏ đậm với hương thơm phức hợp của trái cây đen, gia vị và hương gỗ sồi từ thùng ủ. Vị của rượu cân bằng và phức tạp, với tannin mịn và axit đầy sức sống, tạo ra một hậu vị kéo dài.

Rượu Vang ý Zenato Cresasso Corvina Veronese

Rượu Vang Gemdon Negroamaro Puglia

Rượu Vang Gemdon Negroamaro Puglia có màu đỏ ruby, hương thơm phức hợp của trái cây đen chín, gia vị và một chút hương hoa. Vị của rượu đậm đà, tròn trịa và mịn, với tannin cân bằng và axit tươi mát.

Rượu Vang Gemdon Negroamaro Puglia thường được kết hợp với các món ăn đậm đà như thịt nướng, thịt đỏ, thịt cừu, pasta và phô mai. Nó cũng rất tuyệt khi được thưởng thức mà không cần kèm thức ăn.

Rượu Vang Bertani Amarone Valpantena

Rượu Vang Bertani Amarone Valpantena được sản xuất theo phương pháp Amarone, trong đó các trái nho được sấy khô trước khi được ép để làm tăng hương vị và độ đậm đà của rượu vang. Rượu có màu đỏ ruby, hương thơm phức hợp của trái cây chín, hương gỗ sồi và một chút hương trầm. Vị của rượu rất đậm đà, tròn trịa và cân bằng, với tannin mịn và axit đầy sức sống.

Rượu Vang Bertani Amarone Valpantena thường được kết hợp với các món ăn đậm đà như thịt nướng, thịt đỏ, thịt cừu và phô mai. Nó cũng rất tuyệt khi được thưởng thức mà không cần kèm thức ăn.

Rượu Vang Bertani Amarone Valpantena

Rượu Vang Roseto Negroamaro Puglia

Rượu Vang Roseto Negroamaro Puglia là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Negroamaro tại vùng Puglia của Italia. Vùng đất này có khí hậu ấm áp và đất đỏ sét phù hợp để trồng nho và sản xuất rượu vang.

Rượu có màu đỏ ruby hương thơm phức hợp của trái cây đen chín, gia vị và một chút hương hoa. Vị của rượu đậm đà, tròn trịa và mịn, với tannin cân bằng và axit tươi mát, tạo ra một hậu vị kéo dài.

Cách đọc nhãn rượu vang Ý

Nhà sản xuất: Nhà sản xuất rượu vang được liệt kê trên nhãn rượu. Đây là tên của công ty hay nhà máy sản xuất rượu vang.

Vùng sản xuất: Vùng sản xuất rượu vang cũng được liệt kê trên nhãn. Ở Ý, mỗi vùng sản xuất rượu vang có những giống nho và phong cách sản xuất rượu vang đặc trưng khác nhau.

Loại giống nho: Nhãn rượu vang Ý thường cho biết loại giống nho được sử dụng để sản xuất chai rượu đó. Điều này cho phép bạn biết vị và hương vị của chai rượu đó.

Năm sản xuất: Năm sản xuất của chai rượu cũng được liệt kê trên nhãn. Trong một số trường hợp, những chai rượu vang đặc biệt chỉ được sản xuất trong các năm tốt nhất.

Cấp độ: Trong một số trường hợp, những chai rượu vang có cấp độ cao nhất được xác định trên nhãn, bao gồm DOCG (được xác nhận nguồn gốc và chất lượng cao nhất), DOC (được xác nhận nguồn gốc và chất lượng cao) và IGT (bảo đảm nguồn gốc và chất lượng).

Cách đọc nhãn rượu vang Ý

Địa chỉ mua rượu vang Ý nhập khẩu giá tốt tại Hà Nội 

Chọn mua rượu vang chính hãng đối với nhiều người khá dễ dàng nhưng với những người mới mua lần đầu hoặc không thường xuyên mua thì lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua hàng mất khá nhiều thời gian.

Với nhiều người, khi mua rượu vang Ý nhập khẩu nói riêng và rượu vang nhập khẩu nói chung thì ở đâu rẻ là mua nhưng với những người có kinh nghiệm thì giá cả chỉ là vấn đề thứ hai sau chất lượng và địa chỉ tin cậy để mua hàng.

Wine 1976 là địa chỉ uy tín đối với nhiều khách hàng là cá nhân, công ty, doanh nghiệp khi mua rượu vang để thưởng thức hoặc làm hộp quà Tết. Do đó, quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp Wine 1976 để được tư vấn về các loại rượu vang Ý ngon một cách chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm : Top 100 chai rượu vang chile ngon nhập khẩu chính hãng