Top 7 chai rượu vang Pháp đắt nhất danh cho người đam mê

Rượu vang Pháp đắt nhất thế giới là chai nào? Chúng có giá bao nhiêu? Chắc hẳn những tín đồ yêu vang đều có thắc mắc và mong muốn được khám phá những điều thú vị xung quan những chai rượu vang này.

Rượu vang Pháp Chateau Margaux 1787 – $500,000 (11,3 tỷ VND)

Rượu vang Chateau Margaux 1787 được xem là một trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới với mức giá lên tới 500.000 USD. Được sản xuất tại Château Margaux, một trong năm lâu đài cổ kính nhất của các lâu đài Bordeaux ở vùng Margaux của Pháp, chai rượu này đã trải qua hàng trăm năm lịch sử và được cho là thậm chí là một trong những chai rượu cổ nhất trên thế giới.

Với nguyên liệu từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon tại thung lũng Napa, chai vang đỏ này có hương vị tổng hợp nhiều tầng từ quả dâu đen, mùi da thuộc, khói và thoảng hương vani và sô cô la.

Hương gỗ sồi phảng phất là kết thúc ấn tượng không thể phai nhòa sau chỉ một nhấp đầu tiên.

Rượu vang Pháp Chateau Margaux 1787 – $500,000 (11,3 tỷ VND)

Rượu vang Pháp Chateau Lafite 1787 – $160,000 (3,6 tỷ VND)

Rượu vang Chateau Lafite 1787 cũng là một chai rượu đắt giá và quý hiếm của Pháp, được sản xuất tại Chateau Lafite-Rothschild, một trong những vườn nho nổi tiếng nhất tại Pauillac, Bordeaux.

Điều gì khiến chai vang lại có giá đắt đỏ đến như vậy? Một trong những lý do bởi những trái nho làm rượu vang của hãng đều được chăm sóc hữu cơ và mỗi chai sản xuất ra đều có giới hạn, thậm chí chỉ có một chai duy nhất. Cũng giống như thời trang hàng hiệu, mỗi mẫu chỉ có vài chiếc thì rượu vang Pháp Chateau Margaux 1787 cũng chỉ có duy nhất một chai và nó thuộc về tổng thống Mỹ Thomas Jefferson.

>>> Xem ngay : Top 7 loại rượu vang trắng Pháp ngon nức tiếng mà bạn không nên bỏ qua

Rượu vang Pháp Cheval Blanc 1947 – $33,781 (763,4 triệu VND)

Rượu vang Cheval Blanc 1947 là một trong những chai rượu nổi tiếng nhất của Pháp, được sản xuất tại vùng Saint-Émilion, Bordeaux. Nó được coi là một trong những chai rượu có giá trị rất cao trên thị trường rượu vang thế giới vào thế kỷ 20.

Cheval Blanc 1947 được làm từ các giống nho Cabernet Franc và Merlot. Chai rượu này có màu đỏ sậm và hương thơm của trái cây chín, gia vị và gỗ sồi. Hương vị của nó phong phú, tròn trịa và rất phức tạp với các nốt hương của trái cây đỏ, việt quất, quả mâm xôi và gỗ sồi.

Cheval Blanc 1947 đã được xếp hạng là một trong những chai rượu vang tốt nhất của thế kỷ 20 bởi các chuyên gia và tín đồ yêu rượu vang trên toàn thế giới. Giá trị của nó trên thị trường đạt đến hàng chục nghìn đô la Mỹ cho một chai.

Rượu vang Pháp Cheval Blanc 1947 – $33,781 (763,4 triệu VND)

Rượu vang Pháp Chateau Mouton – Rothschild 1945 – $23,000 (519,8 triệu VND)

Chateau Mouton-Rothschild 1945 là chai rượu này được sản xuất tại vùng Bordeaux, Pháp và là một trong số ít những chai rượu có chất lượng tuyệt hảo trong thế kỷ 20.

Chateau Mouton-Rothschild 1945 được sản xuất từ hai loại nho chính là Cabernet Sauvignon và Merlot. Nó có một màu đỏ ruby đậm và hương thơm phức hợp của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi. Hương vị của nó phong phú, tròn trịa và rất phức tạp với các nốt hương của trái cây đen, mứt, cacao và gỗ sồi.

Chateau Mouton-Rothschild 1945 được đánh giá là một trong những chai rượu vang tốt nhất của thế kỷ 20 và là một trong số ít những chai rượu được xếp hạng Premier Cru Classé. Chai rượu này cũng nổi tiếng vì có một nhãn chai được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng Salvador Dali. Giá trị của nó trên thị trường đạt đến hàng chục nghìn đô la Mỹ cho một chai.

Rượu vang Pháp Domaine de la Romanee – Conti 1990 – $20,975 (474 triệu VND)

Domaine de la Romanee-Conti 1990 là một chai rượu vang đỏ đến từ vùng Burgundy, Pháp. 

Chai rượu vang này được sản xuất từ nho Pinot Noir và có một màu đỏ ruby. Hương thơm của nó rất phức hợp từ hương của quả mâm xôi, dâu tây đen, vani, gia vị và gỗ sồi. Với vị chát tannin đầy đặn và hương vị trái cây đen ngọt ngào, Domaine de la Romanee-Conti 1990 mang lại một trải nghiệm thưởng thức rượu vô cùng tuyệt vời.

Domaine de la Romanee-Conti là một trong những nhà sản xuất rượu vang danh tiếng nhất của Burgundy. Vì sự hiếm có của nó và chất lượng tuyệt vời, giá của Domaine de la Romanee-Conti 1990 trên thị trường hiện nay là rất cao, có thể lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ cho một chai.

Rượu vang Pháp Domaine de la Romanee – Conti 1990 – $20,975 (474 triệu VND)

Rượu vang đắt nhất thế giới Chateau Lafite 1865 – $4,650 (105 triệu VND)

Cũng là một trong những chai rượu vang trong bộ sưu tập của tổng thống Thomas Jefferson. Trong năm 1985 chai rượu này đã được trả giá lên đến 3,6 tỷ. Mặc dù đắt đỏ như vậy nhưng chai rượu này không được sử dụng để uống mà để trưng bày hoặc làm phong phú cho bộ sưu tập rượu mà thôi.

Rượu vang Pháp Chateau Margaux 2009 Balthazar – $4,062 (91,8 triệu VND), 

Chateau Margaux 2009 Balthazar là một chai rượu vang đến từ vùng Bordeaux của Pháp. Đây là một phiên bản đặc biệt với dung tích lớn lên đến 12 lít.

Với màu đỏ ruby, chai rượu này mang đến một hương thơm phức hợp của trái cây đen chín, gia vị và gỗ sồi. Vị chát tannin đầy đặn và hương vị độc đáo làm cho chai rượu này trở nên đẳng cấp và tuyệt vời.

Trên đây là những chai rượu vang Pháp đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu được những chai rượu đắt đỏ này không phải là điều dễ dàng, thậm chí là không thể. Và cho đến nay, có nhiều chai rượu để sưu tầm và trưng bày chứ không có giá trị thưởng thức cao.

Bạn có thể lựa chọn những chai rượu chất lượng tuyệt hảo tại địa chỉ 72 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0899.415.666 để được tư vấn nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm  :  Cách làm rượu vang Pháp ( chi tiết và đầy đủ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *