Rượu vang Mỹ

Hiển thị tất cả 2 kết quả


Mỹ là một trong những quốc gia đứng đầu về sản xuất rượu vang, đây cũng là quốc gia tiêu thụ rượu vang gần bằng sản lượng rượu mà nước này làm ra. Với bề dày lịch sử lâu đời, rượu vang Mỹ được biết đến là thương hiệu rượu nổi tiếng và 3 vùng trồng nho lớn. Để hiểu thêm về dòng vang đến từ quốc gia này, hãy cùng Wine 1976 khám phá chi tiết nhé!

Giới thiệu về rượu vang Mỹ

Từ 400 năm trước, Mỹ đã bắt đầu công cuộc sản xuất rượu vang tuy nhiên chỉ khoảng 40 trở lại đây thì vang Mỹ mới gầy dựng được tiếng tăm khắp thế giới. Hiện nay, Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vàng đứng thứ 4 thế giới sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha với sản lượng khoảng 18.5 triệu lít mỗi năm.

Đối với rượu vang của châu Âu nói chung và rượu vang thì chất lượng của rượu vang được quyết định chủ yếu ở khu vực sản xuất rượu vang. Trên toàn nước Mỹ có đến hơn 200 vùng sản xuất rượu vang được công nhận, được gọi là các American Viticultural Area (AVA) và một số nửa AVA nằm ở bang California, với quy mô đa dạng từ nhỏ đến lớn.

Giới thiệu về rượu vang Mỹ

3 vùng sản xuất rượu vang hàng đầu của Mỹ 

California – Vùng trồng nho đứng thứ 4 Thế Giới

California có một môi trường lý tưởng cho việc trồng nho, bao gồm khí hậu ấm áp, đất chất dinh dưỡng và một số vùng đất núi cao giúp cung cấp độ cao và độ lạnh phù hợp cho các giống nho khác nhau.

California sản xuất rượu vang từ hơn 100 giống nho khác nhau, bao gồm các giống nho phổ biến như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Merlot và Sauvignon Blanc, cũng như các giống nho hiếm hơn như Zinfandel và Petite Sirah.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang, California đã trở thành một trong những điểm đến du lịch rượu vang phổ biến nhất trên thế giới. Du khách có thể tham quan các trang trại trồng nho, thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng và học hỏi về quá trình sản xuất rượu vang.

Napa Valley – Vùng đất hoàn hảo để sản xuất vang

Với khí hậu ôn đới, đất chất dinh dưỡng và độ cao lý tưởng, Napa Valley là nơi sản xuất rượu vang hàng đầu của Mỹ.

Các giống nho phổ biến nhất được trồng tại Napa Valley bao gồm Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir và Sauvignon Blanc. Rượu vang Napa Valley thường có hương vị đậm đà, hương thơm phức và cấu trúc tannin tốt, làm nổi bật sự tinh tế và phong phú của các giống nho.

Napa Valley – Vùng đất hoàn hảo để sản xuất vang

Washington – Vùng sản xuất vang thứ 2 Hoa Kỳ

Washington có một khí hậu lý tưởng cho việc trồng nho, bao gồm một mùa xuân mát mẻ, mùa hè nóng và khô, và mùa thu ấm áp.

Các giống nho phổ biến nhất được trồng tại Washington bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay và Riesling. Ngoài ra, Washington còn có các giống nho đặc trưng như Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot và Sangiovese.

Washington có nhiều khu vực sản xuất rượu vang khác nhau, bao gồm Yakima Valley, Walla Walla, Columbia Valley và Red Mountain. Các khu vực này có đặc trưng riêng về khí hậu, đất đai và các giống nho trồng. Rượu vang Washington thường có hương vị sâu sắc và cấu trúc tannin tốt, với hương thơm phức và hương vị đặc trưng của các giống nho trồng tại địa phương.

Xem ngay : Ý nghĩa của rượu vang đỏ khi dùng làm quà tặng là gì?

4 giống nho làm nên hương vị độc đáo của rượu vang Mỹ 

Cabernet Sauvignon – Vua của các loại nho đỏ

Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho đỏ phổ biến nhất trên thế giới và được xem là “Vua của các loại nho đỏ”. Nó được trồng rộng rãi tại các vùng sản xuất rượu nổi tiếng như Bordeaux (Pháp), Napa Valley (Mỹ), Coonawarra (Úc), Maipo Valley (Chile) và Hawke’s Bay (New Zealand).

Giống nho này có hàm lượng đường và tannin ở mức cao cùng khả năng tạo cồn tốt nên rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon có độ tuổi cao hơn so với những loại rượu vang được làm từ những giống nho khác.

4 giống nho làm nên hương vị độc đáo của rượu vang Mỹ 

Zinfandel – Mang hương vị anh đào chín nổi bật

Zinfandel là một giống nho đỏ phổ biến ở California, Mỹ. Nó thường được trồng ở vùng nhiệt đới và có thể sản xuất ra những chai rượu đậm đà, độc đáo với hương vị đặc trưng của anh đào chín.

Rượu Zinfandel có màu đỏ sẫm và thường có hương vị của trái cây đỏ như anh đào chín, quả mâm xôi, dâu tây và mận đen. Cùng một chút hương thảo mộc và gia vị như tiêu đen và vani. Với hàm lượng cồn cao, tannin đậm và axit tương đối cao, rượu Zinfandel thường mang lại cảm giác hậu vị kéo dài và mạnh mẽ trên đầu lưỡi.

Syrah – Giống nho đỏ mang vị cay của tiêu đen

Syrah là một giống nho đỏ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là tại vùng sản xuất rượu nổi tiếng như Côtes du Rhône ở Pháp, Barossa Valley ở Úc và California ở Mỹ. Rượu Syrah thường có hương vị cay nồng của tiêu đen, đặc biệt là ở những khu vực trồng nho ấm áp.

Giống nho này có lớp vỏ dày, nồng độ tannin cao hơn nhiều giống nho khác nên thời gian ủ rượu sẽ dài hơn, cùng với đó độ tuổi cũng cao hơn. Rượu vang từ nho Syrah tạo ấn tượng mạnh mẽ được lòng giới sành rượu khắp thế giới bởi hương vị mạnh mẽ của mâm xôi và vị cay đặc trưng của tiêu đen.

4 giống nho làm nên hương vị độc đáo của rượu vang Mỹ 

Chardonnay – Nữ hoàng đại diện cho nho trắng

Chardonnay là giống nho trắng được trồng phổ biến ở những vùng có khí hậu ôn hòa, tuy vậy những vùng có nhiệt độ lạnh vẫn có thể trồng được giống nho này. Tùy thuộc vào cách ủ nho mà những chai rượu vang sẽ mang hương vị khác nhau.

Khi được ủ trong thùng gỗ sồi, rượu vang làm từ nho Chardonnay sẽ có hương vị béo ngậy đặc trưng của các loại hạt khô. Ngược lại, khi không ủ trong thùng gỗ sồi rượu sẽ có vị chua nhẹ của đào hay dưa vàng.

Bảng giá rượu vang Mỹ nhập khẩu cao cấp 

Với sự phát triển vượt bậc của rượu vang Mỹ, có thể thấy dòng rượu vang này đang được phân phối rộng rãi với nhiều thương hiệu và giá bán khác nhau. Để thuận tiện hơn trong việc chọn mua, bạn có thể tham khảo bảng giá rượu vang Mỹ, giá rượu vang Mỹ nhập khẩu cao cấp mới nhất dưới đây:

Tên sản phẩm Giá bán
Rượu vang đỏ DeLoach Heritage Reserve Pinot Noir 710.000 VNĐ
Rượu vang trắng DeLoach Heritage Reserve Chardonnay 710.000 VNĐ
Rượu vang trắng Raymond R Collection Sauvignon Blanc 780.000 VNĐ
Rượu vang trắng Raymond R Collection Chardonnay 780.000 VNĐ
Rượu vang đỏ Raymond R Collection Merlot 780.000 VNĐ
Rượu vang trắng Raymond Reserve Selection Collection Chardonnay 1.150.000 VNĐ
Rượu vang đỏ DeLoach Forgotten Vines 1.610.000 VNĐ
Rượu vang đỏ Raymond Reserve Selection Collection Cabernet Sauvignon 1.670.000 VNĐ
Rượu vang trắng Raymond Generations Chardonnay 2.700.000 VNĐ
Rượu vang đỏ Raymond Rutherford Cabernet 3.260.000 VNĐ

Xem thêm : Báo giá  rượu vang champagne nhập khẩu chính hãng mới nhất

Cách đánh giá chất lượng rượu vang Mỹ?

Trong thế giới rượu vang có vô vàn loại rượu, để đánh giá chất lượng của các loại rượu vang, ở Pháp và các nước “old wine wine”, họ sẽ có luật làm rượu vang và phân hạng rượu vang. Mặc dù Mỹ không có phân hạng giống như các nước “old world wine” nhưng Mỹ có phân vùng rượu vang.

Đánh giá chất lượng rượu vang Mỹ phân vùng vang thường được thể hiện trên nhãn các chai vang. Nếu vùng làm rượu vang càng nhỏ càng thể hiện chất lượng chai đó tốt hơn. Điều này một phần nhằm giúp người dùng đánh giá chất lượng và giá trị của chai vang đó. Đây chỉ là một cách để bạn đánh giá một phần chất lượng của loại vang đó có phù hợp với giá tiền hay không. Ngoài việc biết đọc thông tin trên nhãn chai, bạn còn cần phải biết rất nhiều thông tin khác về nhà sản xuất, giống nho, năm sản xuất… Để đánh giá một chai vang chất lượng hay một loại vang nào ngon rất khó nói. Chỉ có một cách mà mọi chuyên gia đều khuyên rằng: “Hãy uống và cảm nhận”.

Cách đánh giá chất lượng rượu vang Mỹ?

Top 5 loại rượu vang Mỹ nhập khẩu ngon 

Vang BareFoot Cabernet Sauvignon

Vang Barefoot Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ sản xuất từ giống nho Cabernet Sauvignon được trồng ở vùng Napa Valley của California, Mỹ. Đây là một trong những loại rượu vang được sản xuất bởi Barefoot Cellars, một nhà sản xuất rượu vang lớn tại Mỹ.

Rượu vang Barefoot Cabernet Sauvignon có màu đỏ tươi và rực rỡ, có mùi thơm của các loại trái cây đen như anh đào, mâm xôi. Vị rượu đậm đà, hương vị tannin tốt và độ cồn trung bình, tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong miệng. 

Với giá thành phải chăng và hương vị tốt, rượu vang Barefoot Cabernet Sauvignon đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích rượu vang đỏ ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Vang BareFoot Merlot

Rượu vang Barefoot Merlot có màu đỏ ruby sáng và có mùi thơm của trái cây đỏ, như anh đào và việt quất, cùng với một chút hương vị socola và vani từ thùng gỗ sồi. Vị rượu êm ái, tròn trịa và đầy đặn, với một chút vị chua và hương vị tannin tốt, tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho rượu. 

Vang BareFoot Merlot tuy có đặc tính gần giống như Barefoot Cabernet Sauvignon nhưng rượu Barefoot Merlo mềm mại hơn rất nhiều. Rất dễ uống đối với những người mới bắt đầu.

Vang BareFoot Merlot

Vang Carlo Rossi California Red

Rượu vang Carlo Rossi California Red có màu đỏ đậm, với mùi thơm của trái cây đỏ như anh đào và dâu tây, kèm theo một chút mùi của vani và gia vị. Vị rượu êm ái và đậm đà, với hương vị tannin nhẹ, tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho rượu.

Với giá thành khá rẻ và hương vị tốt, rượu vang Carlo Rossi California Red đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích rượu vang đỏ tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vang Carlo Rossi California White

Rượu vang Carlo Rossi California White có màu vàng nhạt, với mùi thơm của trái cây và hoa quả như táo, lê, cam và một chút hương thơm của hoa nhài. Vị rượu thanh tao, tươi mát và đầy đặn, với hương vị trái cây và một chút vị ngọt nhẹ. Rượu vang sẽ ngon hơn khi kết hợp với món mỳ Ý sốt kem.

Vang Carlo Rossi California White

Vang Beringer California Collection Chardonnay

Vang Beringer California Collection Chardonnay là một loại rượu vang trắng được sản xuất bởi Beringer Vineyards, một nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của California. Rượu được sản xuất từ giống nho Chardonnay được trồng tại vùng Napa Valley và Sonoma County, California.

Rượu vang Beringer California Collection Chardonnay có màu vàng sáng, với mùi thơm của trái cây và hoa quả như táo, lê, chanh và một chút mùi của bơ và kem vani. Vị rượu cân bằng và tươi mát, với hương vị trái cây và một chút vị sô-cô-la ngọt ngào. Rượu có hậu vị dài, mượt mà và cân bằng, đặc trưng của giống nho Chardonnay.

Xem ngay : Top 1001+ chai rượu vang đỏ nhập khẩu ngon nhất hiện nay

Địa chỉ mua bán rượu vang Mỹ ngon cao cấp nổi tiếng chính hãng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang Mỹ với nồng độ và hương vị khác nhau mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng riêng của từng giống nho và khu vực sản xuất rượu vang khác nhau. Mong rằng với những chia sẻ của Wine 1976 xoay quanh rượu vang Mỹ, bạn đã có thêm nhiều thông tin về dòng rượu vang hảo hạng này và chọn cho mình những chai rượu vang Mỹ phù hợp nhất để thưởng thức cùng người thân bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Ngoài ra, Wine 1976 còn cung cấp nhiều loại rượu vang khác nhau như rượu vang rượu vang Ý, rượu vang Pháp, rượu vang Chile, rượu vang Úc,… Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0899.415.666 để được hỗ trợ nhanh nhất, Wine 1976 hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ mua rượu vang Tây Ba Nha tại Hà Nội